ขนมจีนผัดหมูแดง

maeban 21 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    15,830    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงนี้เรากำลังชอบกินเส้นขนมจีนมากเลย เพิ่งรู้ว่านอกจากน้ำพริก หรือน้ำยาแล้วยังทำได้อีกตั้งหลายเมนูอย่างวันนี้เราก็นำ เส้นขนมจีน ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่ม แล้วนำไปผัดในกระทะพร้อมกับหมูแดงชิ้นเล็กๆ และไข่ไก่ รอไม่นานทุกอย่างก็สุกเท่ากันแล้ว คราวนี้ไม่รอช้าค่ะ ใช้ตะเกียบค่อยๆ คีบเส้นและหมูแดงใส่ปาก เท่านั้นแหละ รู้ถึงซึ้งความอร่อยเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนข้าวกล้องอบแห้ง               50 กรัม
หมูแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
ไข่ไก่        1 ฟอง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนลงในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาที หรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นขนมจีน หมูแดง ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว