ขนมจีนเย็นตาโฟ

maeban 20 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,085    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมจีนสุดรังสรรค์ ที่ผสมความอร่อยอย่างลงตัว กับเส้นขนมจีน สีขาว เหนียวนุ่ม มาคลุกเคล้ากับซอสสีชมพู สักพักสีของเส้นก็ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีสดสวย เรียงใส่จาน ตามด้วยส่วนผสมต่างๆ ลวกจนสุกแล้ว ที่เรียงรายมาสร้างมาอย่างเต็มชาม แค่คีบกินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว ใครที่ชอบก๋วยเตี๋ยวยิ่งไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
เกี๊ยวปลา 2 ตัว
ลูกชิ้นปลา 4 ลูก
ปลาหมึกกรอบบั้งหั่นชิ้น 3 ชิ้น
ฮือก้วย (ปลาเส้น) 3 ชิ้น
ซอสเย็นตาโฟ 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้พวงทอดกรอบ 3 ชิ้น
ผักบุ้งหั่นท่อน 2 ต้น
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 กิ่ง
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มพริกดอง  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลา ปลาหมึกกรอบ ฮือก้วย ผักบุ้งลงลวกตามลำดับพอสุกตักขึ้นพักไว้
2. นำเส้นขนมจีนคลุกเคล้ากับซอสเย็นตาโฟพอเข้ากัน จัดใส่จานตามด้วยเครื่องที่ลวกในข้อที่ 1 และเต้าหู้โรยต้นหอม กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟคู่กับพริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มพริกดอง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว