เมนูอาหารจานเดียวอร่อยเลิศ ที่นำปลาดอร์ลี่ สีขาวนุ่ม ทาด้วยเนย กระเทียม และพาร์สเลย์สับหยาบ แล้วนำไปอบจนสุกหอม ชวนน้ำลายสอ จัดเสิร์ฟพร้อมผักง่ายๆ อย่างแคร์รอตและข้าวโพดอ่อน แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาดอร์ลี่ (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) |
1 ชิ้น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำป่น |
1/2 ช้อนชา |
แคร์รอตและข้าวโพดอ่อนลวก |
|
วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ล้างปลาดอร์ลี่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ วางลงบนถาดเตรียมอบ
2. ผสมเนยสด กระเทียม และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน ทาบนเนื้อปลาดอร์ลี่ทั้ง 2 ด้าน โรยด้วยพริกไทยดำ
3. นำปลาดอร์ลี่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก เอาออกจากเตาอบ ตักใส่ภาชนะพร้อมแคร์รอตและข้าวโพดอ่อน จัดเสิร์ฟ