ทะเลปิ้งน้ำพริกแกงใต้

maeban 28 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,200    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ด ที่นำวัตถุดิบจากทะเล อย่างกุ้ง หอย และปลาหมึก มาผสมผสานกับความอร่อยจากพื้นดิน อย่างสมุนไพรนานาชนิดและน้ำพริกแกงใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน แล้วนำไปปิ้งจนสุกหอม กลายเป็นเมนูทะเลปิ้งรสเลิศ ที่ได้รสสัมผัสอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก             100 กรัม
หอยแมลงภู่ 50 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น    50 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   3 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบตอง  
ไม้กลัด  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเผ็ดใต้ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน
2. ใส่กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ใบมะกรูด กระชาย พริกชี้ฟ้า คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ 20-30 นาที
3. นำเครื่องที่หมักไว้ได้ที่มาห่อใบตอง ใช้ไม้กลัดให้สวยงาม
4. นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟจนสุกเหลือง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว