สเต๊กปลาผัดฉ่า

maeban 27 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,904    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่ายๆ กับ สเต๊กปลาดอร์ลี่ เนื้อนุ่ม กริลล์จนสุกเหลืองหอม ราดรสความอร่อยด้วยผัดฉ่า รสแซ่บ หอมกลิ่นสมุนไพร อบอวลละมุ่นอยู่ในปาก แค่นี้ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดอร์ลี่ (น้ำหนักประมาณ 120 กรัม)      1 ชิ้น
เกลือป่นหยาบ      1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ใบโหระพา             1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
กระชายหั่นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลก 5-7 เม็ด
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดจืดสำหรับกริลล์ 1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนเนื้อปลาดอร์ลี่เคล้าให้เข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด กระชาย พริกไทยอ่อน ลงผัดพอหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ผัดพอเข้ากันเติมน้ำเปล่าเร่งไฟ ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้
4. ตั้งกระทะใส่เนยสด นำเนื้อปลาดอร์ลี่ในข้อที่ 1 ลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำผัดฉ่าในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว