กากหมูคั่วพริกแกงใส่พริกไทยสด

maeban 14 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,300    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดง่ายๆ กับ กากหมู ชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสแซ่บจัดจ้าน พร้อมกับสมุนไพรต่างๆ อย่าง เม็ดพริกไทย และใบมะกรูด จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
กากหมู 150 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดพริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กากหมู เม็ดพริกไทย ใบมะกรูด ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว