เต้าหู้ย่างซีอิ๊ว

maeban 1 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    11,750    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเลิศรส กับสาหร่ายไปพันกับเต้าหู้ เนื้อนิ่ม ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม พร้อมกับโรยงาดำ ปิดท้ายความอร่อยด้วยการราดซอสซีอิ๊ว รสกลมกล่อมลงไป ก็พร้อมหม่ำ แล้วล่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เต้าหู้ขาวชนิดนิ่มหั่นชิ้น         200 กรัม
ซีอิ๊วขาวหมักด้วยวิธีธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี  1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
สาหร่ายชนิดแผ่น 2 แผ่น
ต้นหอมซอย           1 ช้อนโต๊ะ
งาดำคั่วสำหรับโรย               1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับละเอียด   1 ช้อนโต๊ะ
วอลนัทอบสุกสับหยาบ        2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกสำหรับย่างเต้าหู้  

วิธีทำ
1. ตัดแผ่นสาหร่ายให้มีความหนาเท่ากับความสูงของชิ้นเต้าหู้ จากนั้นนำไปพันเต้าหู้ให้แน่น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน นำเต้าหู้ลงย่าง ขณะย่างโรยงาดำคั่วจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นใส่จานสำหรับเสิร์ฟเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ขิงแก่ลงผัดพอหอม ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ผัดพอเข้ากัน ตักราดลงบนเต้าหู้ย่าง โรยต้นหอม และวอลนัท จัดเสิร์ฟ
 
Notes : เมนูนี้เลือกใช้เต้าหู้ชนิดนิ่ม เพราะผิวสัมผัสนุ่ม เมื่อรับประทานพร้อมซอสซึ่งมีส่วนผสมของขิงทำให้รู้สึกหอมอร่อย นุ่มลิ้น เหมาะสำหรับท่านที่เบื่อเนื้อสัตว์ หันมารับประทานโปรตีนจากถั่วกันบ้าง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว