แกงเผ็ดไก่ยอดมะพร้าว

maeban 28 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    14,828    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสชาติเผ็ดร้อน กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเผ็ดรสเด็ด และกะทิ จนแตกมันหอมกรุ่น แล้วใส่ยอดมะพร้าว กรุบกรอบ และใบมะกรูด ใบโหระพาหอมๆ จนสุกเข้ากันดีแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
ยอดมะพร้าวสับ    200 กรัม
ใบมะกรูดฉีก          2 ใบ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ผัดพอแตกมัน ใส่สะโพกไก่ผัดจนสุก
3. เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
4. ใส่ยอดมะพร้าวพอสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว