วุ้นเส้นผัดหอยลาย

maeban 6 ส.ค. 2559 13:58 น.
ถูกใจ
2    53,607    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียว อร่อย ๆ ขั้นตอนแสนง่าย ที่เด็ดคือนำมาผัดกับวุ้นเส้นกินแทนข้าว
 
ส่วนผสม  
หอยลายลวกสุก 200 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 150  กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงเจียว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด  2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้งทอด  3 เม็ด

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดงเจียว กระเทียมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด และพริกชี้ฟ้าแห้งทอด พอหยาบ ๆ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ลงผัดพอหอม
3. ใส่หอยลาย วุ้นเส้น ตราหงษ์ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า
ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว