ไก่ม้วนถั่วขาว

maeban 15 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,408    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับอกไก่ เนื้อแน่นเลาะหนังแล่ตรงกลางชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วยถั่วขาว ถั่วเม็ดเล็ก ที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ ควบคุมหรือรักษาระดับน้ำตาลในเลือด แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น อร่อยเลิศสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่เลาะหนังแล่ตรงกลาง 150 กรัม
ถั่วขาวแช่น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยดำป่น       1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนอกไก่ทั้ง 2 ด้าน
2. ใส่ถั่วขาวลงในส่วนผสมข้อที่ 1 มัดด้วยเชือกพอแน่น ทาด้วยน้ำมันมะกอกพอทั่ว
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก ตักออกใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว