หมี่ข้าวกล้องผัดกุ้ง

maeban 23 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    8,241    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นจานเดียวแสนอร่อย ที่วิธีทำคล้ายผัดไทยที่หลาย ๆ คนชอบรับประทาน โดยนำเส้นหมี่ผัดกับวัตถุดิบต่าง ๆ เพิ่มความอร่อยเลิศด้วยน้ำซอสปรุงรส ผัดจนเข้ากันจนมีลักษณะแห้ง เสิร์ฟพร้อมผักสด
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
เส้นหมี่ข้าวกล้องแช่น้ำพอนิ่ม 200 กรัม
เต้าหู้สีเหลืองชนิดแข็ง 50 กรัม
กุ้งแห้งอย่างดีตัวใหญ่ล้างให้สะอาด 5 ตัว
หอมแขกซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกุยช่ายหั่นท่อน 50 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
ไข่ไก่เจียวบางๆ หั่นฝอย 2 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น ถั่วงอกเด็ดหาง ใบกุยช่ายหั่นทอน โตวเหมี่ยว  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ และกุ้งแห้งลงผัดพอเหลืองตักขึ้น ใส่กุ้งลงผัดพอสุกตักขึ้น
2. ใส่หอมแขกเจียวพอหอม ใส่น้ำซอสปรุงรสในกระทะพอเดือด ใส่เส้นหมี่ผัดให้เข้ากัน และมีลักษณะแห้ง
3. ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ที่เตรียมไว้ ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดสักครู่ ตักใส่จาน โรยไข่ฝอย จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด

ส่วนผสมซอสปรุงรส
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร ¾ ช้อนชา
พริกป่น ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว