เมนูอาหารจานเดียวจากเพนเน่ หรือพาสต้ารูปกระบอกกลวง โดยต้มน้ำซุปไก่ ปรุงรสจนได้รสชาติกลมกล่อม จากนั้นใส่เส้นเพนเน่โฮลวีทคนให้เข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นเพนเน่โฮลวีทต้มสุก |
100 กรัม |
สันในไก่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้น |
50 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
50 กรัม |
แคร์รอตกดเป็นดอก |
5 ดอก |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
เซเลอรี่หั่นชิ้น |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปไก่ |
2 ถ้วยตวง |
เกลือสมุทร |
¼ ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต และสันในไก่ ลงต้มพอสุก
2. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และเซเลอรี่
3. ปรุงรสด้วยเกลือ ต้มต่อสักครู่ ชิมรสให้กลมกล่อม ใส่เส้นเพนเน่โฮลวีทคนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ