ข้าวซี่โครงหมูทอดพริกไทยดำ

maeban 12 ก.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
1    10,396    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุดอร่อย หอมกลิ่นกระเทียม และพริกไทยดำ ที่นำซี่โครงหมูหมักกับเครื่องปรุงจนได้ที่แล้วนำมาทอดจนสุกเหลือง ราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ ก็พร้อมหม่ำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี และกระเทียมให้ละเอียด พักไว้
2. หมักซี่โครงหมูกับเครื่องที่โขลก ใส่ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส พริกไทยดำ และซีอิ๊วขาว พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซี่โครงหมูทอด โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว