ปลาเก๋าอบเห็ดต้มยำหม้อดิน

maeban 5 ก.ค. 2560 09:43 น.
ถูกใจ
1    4,820    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสสีสันน่ารับประทาน กับปลาเก๋า เนื้อนุ่มสีขาวหั่นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยส่วนผสมต้มยำ รสเปรี้ยวจัดจ้าน นำไปอบในหม้อดินจนสุกหอม เพียงแค่เปิดฝาออกมาก็ได้กลิ่นสมุนไพรไทยหอมกรุ่น ที่ชวนให้ลิ้มลองสุด ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น 300 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น   100 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 50 กรัม
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 5 เม็ด
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกเผา น้ำเปล่า นมข้นจืด น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ใส่พริกขี้หนูคนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. เรียงข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดในหม้อดิน ตามด้วยเห็ดและปลาเก๋า ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 จนทั่ว ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง ประมาณ 10-15 นาที หรือจนสุก ยกลงโรยผักชี และผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว