คั่วกลิ้งปลาทับทิม

maeban 3 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,375    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลง่าย ๆ ที่นำปลาทับทิม แหล่งโปรตีนหาง่าย มาหั่นชิ้นขนาดพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบ เคล้ากับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง วัตถุดิบพื้นบ้านของภาคใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรต่าง ๆ น่ารับประทานมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทับทิมหั่น 250 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 3 ท่อน
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาทับทิมคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ปลาทับทิมทอดลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักขึ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว