เมนูง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ใช้ปลากระป๋อง และวัตถุดิบเล็กน้อยมาผัดกับข้าวกล้องที่มีประโยชน์ และสารอาหารต่าง ๆ มากกว่าข้าวทั่วไปอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม
ข้าวกล้อง |
1 1/4 ถ้วยตวง |
ปลากระป๋อง |
1 กระป๋อง |
ถั่วลันเตา |
1/2 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอเหลือง ใส่ข้าวกล้อง ปลากระป๋องผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่ถั่วลันเตา แคร์รอตผัดต่อจนส่วนผสมเข้ากันหรือจนสุก ปิดไฟยกลง ตักใส่จานเสิร์ฟ