แกงเขียวหวานแห้งใส่กุ้งหน่อไม้ฝรั่ง

maeban 20 มิ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,634    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยสีสวยรสเลิศ กับ กุ้งตัวโตเนื้อแน่นผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวสวย รสเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศนานาชนิด ราดด้วยกะทิ หวาน มัน เสิร์ฟคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองอร่อยเลิศสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หางผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนประมาณ 5 นิ้ว ลวกสุก 5 ต้น
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิเคี่ยวพอข้นสำหรับราด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนจัด ใส่หน่อไม้ฝรั่งลงผัดสักครู่ ตักขึ้น เรียงใส่จานเตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชที่เหลือลงในกระทะ ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวานผัดพอสุกหอม
3. ใส่กุ้งลงผัดพอเปลี่ยนสี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอกุ้งสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และใบโหระพา ราดหัวกะทิ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักราดบนหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้ ราดหัวกะทิสำหรับราด จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว