สปาเกตตีผัดแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา

maeban 14 มิ.ย. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    9,074    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่าง สปาเกตตี เหนียวนุ่ม ของอิตาเลียน ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวานของไทย สีเขียวนวลหวาน รสเผ็ดร้อน หอมกลิ่นเครื่องแกงแบบไทย ๆ ที่เข้ากับเส้นของอิตาเลียนอย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ แถมยังทำง่ายสุด ๆ อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีลวกสุก 200 กรัม
ลูกชิ้นปลาหั่นชิ้น 100 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ 
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
มะเขือพวง             10 กรัม
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 2 ลูก
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวาน ผัดพอหอม
2. ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางผัดพอแตกมัน ใส่ลูกชิ้นปลา มะเขือเปราะ มะเขือพวง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว