ไก่ต้มพริกแห้ง

maeban 2 มิ.ย. 2560 10:13 น.
ถูกใจ
1    38,511    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นเคล้าด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด เครื่องปรุงรสรสเด็ด แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม น่ารับประทานสุด ๆ เพียงรับประทานคำแรกก็สัมผัสถึงน้ำพริกแกงเผ็ดรสเด็ดที่แทรกซึมทุกคำแล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่               2 ชิ้น
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
ตะไคร้หั่นท่อน       2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำปลา คนให้เข้ากัน ใส่สะโพกไก่ ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
2. นำไก่ที่หมักไว้ใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด เบาไฟ เคี่ยวจนไก่สุก น้ำงวดเคลือบชิ้นไก่
3. นำไก่ที่ได้ใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาทีหรือจนเหลืองน่ารับประทานนำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว