เมนูสุขภาพแสนอร่อย ที่นำเต้าหู้ชิ้นพอดีคำ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากถั่วเหลือง มากริลล์พอสุกเหลือง ราดด้วยหมูสับที่ปรุงจนอร่อยเด็ดแล้ว ถือเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้คินุหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หมูสับ |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นเต๋า |
30 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
แป้งมันผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
1 1/2 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงกริลล์พอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2. ใส่กระเทียมลงผัดในกระทะที่กริลล์เต้าหู้ไว้พอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่แคร์รอต ลงผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน พอเดือด ใส่แป้งมันผสมน้ำเปล่า คนจนแป้งสุกมีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนเต้าหู้ จัดเสิร์ฟ