ผักหลายชนิดถูกนำมาดัดแปลงให้เป็นทอดมัน รวมถึงดอกกะหล่ำด้วยเช่นกัน ครั้งนี้เราไม่นำไปทอดแต่ใช้การอบแทน เพื่อลดปริมาณน้ำมันในอาหาร ถ้าใครอยากเพิ่มเนื้อสัตว์ อาทิ เนื้อปลากราย หรือเนื้อกุ้ง สามารถใส่เพิ่มได้เช่นกัน
ส่วนผสม
ดอกกะหล่ำหั่นบาง ๆ |
400 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
แป้งข้าวโพด |
100 กรัม |
แป้งมันสำปะหลัง |
30 กรัม |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก ผักชีสับหยาบสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ซีอิ๊วขาว แป้งข้าวโพด แป้งมันสำปะหลังและน้ำเปล่า
ผสมให้เข้ากัน ใส่ดอกกะหล่ำเคล้าให้เข้ากั
น
2. เรียงส่วนผสมลงในถาดสำหรับอ
บ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เวลา 20-30 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
3. นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้คลายความร้อน โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก