ส่วนผสม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม |
100 กรัม |
เนื้อหมูสไลซ์ |
100 กรัม |
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) หั่นเป็นชิ้นเล็ก |
1 ฟอง |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
เกล็ดขนมปัง |
1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
|
พริกไทยป่น |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นลงบนหมูสไลซ์เล็กน้อย วางหมูสไลซ์ซ้อนกันประมาณ 4-5 ชิ้น กลัดด้วยไม้ปลายแหลม
2. นำหมูสไลซ์ที่ได้คลุกกับแป้งสาลี แล้วนำลงชุบไข่ไก่ ตามด้วยคลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียม ผัดพอเริ่มเหลือง ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี ตามด้วยไข่เค็ม ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่วุ้นเส้นปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม ผัดจนเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ตักใส่ภาชนะ วางหมูทอด จัดเสิร์ฟ