เมนูอาหารจานอร่อยที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย โดยนำเต้าหู้ เนื้อนุ่มนิ่ม สีขาวสวย แหล่งโปรตีนหาง่าย ที่แปรรูปมาจากถั่วเหลือง มาเพิ่มรสชาติเปรี้ยวแซ่บแบบไทยแท้ ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็บอกคำเดียวว่าเด็ดมาก
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น |
300 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสดสีแดงสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ต้น |
มะนาวฝานบาง |
5 ชิ้น |
วิธีทำ
1. วางเต้าหู้ขาวลงในภาชนะทนความร้อน เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูสับ คนพอเข้ากัน จากนั้นตักราดลงบนเต้าหู้ขาว
3. นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 7-10 นาที ยกลง โรยขึ้นฉ่าย มะนาวฝานบาง จัดเสิร์ฟ