สปาเกตตีเส้นดำผัดเขียวหวานกุ้ง

maeban 4 เม.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    5,303    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สปาเกตตีเส้นดำผัดเขียวหวาานกุ้ง อาหารเส้น ที่ใครกินก็อยากกินอีก กลิ่นพริกแกงเขียวหวานตีขึ้นจมูก กุ้งตัวโต ๆ กับเส้นสปาสีดำ มีความผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำง่าย ๆ กินที่บ้าน
ส่วนผสม
สปาเกตตีเส้นดำต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 2 ลูก
มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัด เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน ใส่กะทิความเข้มข้นปานกลาง
2. พอเดือด ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ 
3. ใส่กุ้งสด ใบมะกรูด ผัดพอกุ้งสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนสปาเกตตี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว