ปลากะพงเจี๋ยนเห็ดรวม

maeban 6 มี.ค. 2560 15:26 น.
ถูกใจ
1    39,551    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
จานนี้มีดีที่เนื้อปลากะพงสดหวาน นำมาทอดให้เนื้อด้านนอกกรอบ นุ่มใน ราดด้วยน้ำซอสผัดรสชาติเข้มข้นจากเห็ดนานาชนิด  ที่ซึมเข้าเนื้อปลาหวาน-เค็มกลมกล่อมกำลังดี 

ส่วนผสม
ปลากะพง 500 กรัม
เห็ดหอมสด 3 ดอก
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
ขิงซอย 60 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
เม็ดเต้าเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1.นำปลากะพงเคล้าเกลือป่นพอทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลากะพงลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ ลงผัดพอสุก
3.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เม็ดเต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมหั่นท่อน ขึ้นฉ่าย ขิง พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ยกลง ราดลงบนภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว