เบื่อไหมกับการกินผัดเต้าหู้ที่ทั่งหนาและจืดตามที่ต่าง ๆ จะหาที่มีรสชาติแล้วอร่อยได้ยาก วันนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูเต้าหู้ผัดที่นำไปอบก่อนจะเอาไปผัด ที่จะทำให้รสชาติของเต้าหู้นั้นดีขึ้นกว่าเดิม แถมยังรักษาประโยชน์ไว้ได้อย่างครบถ้วนอีกด้วยนะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้สีขาวหรือสีเหลือง (ชนิดแข็งหั่นชิ้น) |
150 กรัม |
ถั่วแขกหั่นท่อน |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้น |
30 กรัม |
น้ำมันงา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลือง |
3 ช้อนโต๊ะ |
ขิงสดขูด |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายแดง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำผึ้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งข้าวโพด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงาสำหรับทาเต้าหู้ |
|
วิธีทำ
1. ทาน้ำมันงาบนเต้าหู้บาง ๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส รอจนเต้าหู้แห้ง
2. ทำซอสโดยตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายแดง ขิง น้ำผึ้ง และแป้งข้าวโพด คนจนซอสเหนียวข้น เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันงาพอร้อนใส่ถั่วแขก แคร์รอต ผัดจนผักเริ่มสุก ใส่ซอสในข้อที่ 2 ตามด้วยเต้าหู้ที่เตรียมไว้ผัดจนเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ