ขอเอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูแคลอรี่ต่ำ ทำและกินง่าย ๆ โดยนำเห็ด แหล่งโปรตีนที่ดีจากธรรมชาติ ไร้ไขมัน พร้อมด้วยแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง มาม้วนด้วยก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ราดน้ำจิ้มรสแซ่บ ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติให้น่าลิ้มลอง อร่อยจนต้องให้หลายดาวเลย
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ตัดขนาด 5x5 นิ้ว |
10-15 แผ่น |
เห็ดเข็มทอง |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นแท่งลวก |
10-15 แท่ง |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแท่งลวก |
10-15 ต้น |
เห็ดชิเมจิสีขาว |
100 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล |
100 กรัม |
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ส่วนผสมน้ำจิ้ม |
|
ซีอิ๊วขาว |
7 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงโขลกละเอียด |
5 เม็ด |
ขิงสับละเอียด |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
2. วางก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงบนภาชนะเรียบ
3. ใส่แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง และเห็ดต่าง ๆ ลงบนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ม้วนให้แน่น
4. วางเรียงใส่ภาชนะ นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 5 นาที ยกลง รับประทาน พร้อมน้ำจิ้ม
5. ผสมส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลทราย ละลาย รับประทานพร้อมเห็ดหลอดไอเอต