แตงกวาญี่ปุ่นผัดกุ้ง ไข่ขาว

maeban 21 ก.พ. 2560 09:50 น.
ถูกใจ
1    8,867    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก ที่มีวิธีทำง่าย ๆ โดยนำแตงกวา วุ้นเส้น ไข่ขาว และกุ้งมาผัดรวมกัน ง่าย ๆ แค้นี้ก็เสร็จแล้วละค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง) 7–8 ตัว
วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนิ่ม) 100 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้น 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง
กระเทียมไทยสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก  


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟกลาง นำกระเทียมผสมกับน้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่ลงในกระทะเจียวให้หอม ใส่กุ้งสดผัดให้พอสุก
2. เร่งไฟแรงขึ้นใส่แตงกวาผัดให้แตงกวาเริ่มสุก ใส่ไข่ขาวลงในกระทะ รอไข่สุกสักครู่จึงค่อยใช้ตะหลิวยีให้
แตกเพื่อให้ไข่ไม่แหลกมากเกินไป
3. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น และน้ำปลาผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟขณะร้อนพร้อมกับข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุกใหม่ ๆ

พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 304 Kcal

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว