เอาใจคนไม่กินเนื้อสัตว์ด้วยเมนู หมี่กึงผัดโหงวก้วย ความอร่อยระดับภัตตาคาร แบบไร้เนื้อสัตว์
ส่วนผสม |
|
หมี่กึงหั่นชิ้น |
50 กรัม |
เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
100 กรัม |
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ |
50 กรัม |
เห็ดหอม |
3-4 ดอก |
พุทราจีนเชื่อมหั่นชิ้น |
5 เม็ด |
แปะก๊วยต้มสุก |
50 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซิอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำเผือกคลุกแป้งสาลี พอทั่ว นำลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้น ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และหมี่กึง ลงทอดต่อพอเหลืองตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะ ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เคี่ยวพอข้น ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่ เห็ดหอม แปะก๊วย ลงผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ตามด้วยส่วนผสมที่เหลือ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ