หมี่กึงผัดกะปิเจ

maeban 9 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    7,680    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูเส้นที่คนรับประทานอาหารเจต้องไม่พลาด โดยนำหมี่กึงผัดกับกะปิเจ และน้ำพริก แล้วตัดรสเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยน้ำมะนาว ส่งกลิ่นหอมเรียกน้ำย่อย ชวนให้เข้าไปลิ้มลองสุด ๆ
ส่วนผสม  
หมี่กึงหั่นชิ้น 250 กรัม
กะปิเจ     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น               100 กรัม
ซอสถั่วเหลือง         2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกกะปิเจกับพริกขี้หนูสวนให้ละเอียด ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ผัดพอหอม ใส่หมี่กึง ซอสถั่วเหลือง ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า เบาไฟ เคี่ยวพอเริ่มแห้ง
3. ใส่ยอดมะพร้าวผัดพอสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว