เมนูเบาๆ อิ่มท้องที่ใช้ทูน่าปลาทะเลเนื้อดี ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ห่อด้วยก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เสิร์ฟเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ชวนให้น้ำลายสอ
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ชนิดไม่ตัด |
5 แผ่น |
ผักกาดหอม |
50 กรัม |
ใบโหระพา |
20 กรัม |
ใบสะระแหน่ |
10 กรัม |
แตงกวาหั่นเป็นเส้นยาว |
30 กรัม |
เเคร์รอตหั่นเป็นเส้นยาว |
50 กรัม |
เห็ดหอมต้มสุกหั่นตามยาว |
4 ดอก |
ทูน่ากระป๋อง |
1 กระป๋อง |
วิธีทำ
1. นึ่งก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ในลังถึงที่น้ำเดือดจัด ประมาณ 10 นาที พักไว้สักครู่
2. วางผักกาดหอม ใบโหระพา ใบสะระแหน่ แตงกวา เเคร์รอต เห็ดหอม และทูน่า บนแผ่นก๋วยเตี๋ยว เกลี่ยให้ทั่ว ม้วนเป็นท่อนกลม รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด |
|
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนสีเขียว |
20 เม็ด |
กระเทียมไทย |
1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชี |
2 ราก |
วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด รับประทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวทูน่าลุยสวน