แคร์รอต เป็นผักเนื้อแข็ง กรอบ และรสชาติหวาน สามารถกินได้ง่ายๆ แล้วยังเต็มไปด้วยสารอาหารและมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดไว้อีกนะจ๊ะ...
1. ช่วยบำรุงสายตา และถนอมดวงตา เพราะมีเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งการที่คุณรับประทานแครอทบ่อย ๆ ยังช่วยถนอมดวงตา และเยียวยาโรคต้อกระจกได้
2. ป้องกันมะเร็ง เพราะในแครอทเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ฟาลคารินอล ซึ่งช่วยต้านมะเร็งได้
3. เพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบไหลเวียนของเลือด เพราะสารในแครอทจะเข้าไปกำจัดไขมันที่เกาะสะสมอยู่ในเส้นเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น
4. ปรับปรุงระบบย่อยอาหาร
5. บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง ลดรอยเหี่ยวย่น เพราะแครอทอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
6. กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร เพราะช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบย่อยอาหาร ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น