แม้ว่าในประเทศจะหาอาหารไฮบริดกินได้ยาก เพราะยังไม่ได้รับความนิยมมากนะ แต่ก็พอจะได้บ้าง วันนี้เราจึงขอยกเอาตัวอย่างอาหาร Hybrid ที่มีให้เลือกกินในไทย มาให้ได้รู้จักกันค่ะ
Cronut
เป็นขนมลูกผสมระหว่าง Croissant และ Doughnut ความพิเศษอยู่ตรง ตัวแป้งของ Cronut จะกรอบนุ่มเป็นชั้น ๆ เหมือนครัวซองต์ แต่ด้านบนจะถูกแต่งด้วยครีมไอซิ่งที่ไว้ใช้แต่งบนโดนัท
Cookie Shot
ผลงานอาหารลูกผสมสุดล้ำของ Dominique Ansel ชิ้นถัดมาคือ Cookie Shot ฟังชื่อครั้งแรกก็ดูธรรมด๊าธรรมดาไปหน่อย แต่พอได้เห็นภาพแล้ว ขนมชื่อธรรมดานี้กลับดูน่ารักผิดหูผิดตา โดยความพิเศษของเมนูนี้ อยู่ที่หน้าตาคล้ายแก้วช็อต แต่ด้านในทำมาจากคุกกี้ช็อกโกแลตชิป เสิร์ฟพร้อมนมสด ให้ความสนุกที่ได้ลิ้มรสไปอีกแบบ
Sushi Burger
อีกหนึ่งเมนู Hybrid สุดแปลกตา ที่นำเอาเอกลักษณ์ของ 2 ประเทศระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกัน มาผสมกันจนเกิด Sushi Burger โดยเมนูซูชิเบอร์เกอร์ชิ้นนี้เลือกที่จะใช้ข้าวญี่ปุ่นปั้นเป็นแป้งแทนขนมปัง สามารถเลือกใส่เนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบ และแทรกด้วย กะหล่ำปลี ขิงดอง และราดซอสอะโวคาโด
Pizza Cone
พิซซาเป็นอาหาร Fastfood ที่กินง่าย สะดวกและรวดเร็ว แต่หากมันแปรรูปมาอยู่ในรูปแบบโคน ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ การกินพิซซาในรูปแบบที่เหมือนการกินไอศกรีม ให้ความสนุกเพลิดเพลินไปอีกแบบ
Ramenritto
ใครจะคิดล่ะว่า อาหารจานด่วนที่ต่างกันสุดขั้วอย่าง ราเมน และเบอร์ริโต จะมารวมกันได้ในแท่งเดียวจนเกิด ราเมนริโต ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ การนำบะหมี่จากแดนอาทิตย์อุทัยมาประยุกต์ให้กลายเป็นความอร่อยสไตล์เม็กซิกัน เรียกได้ว่าเป็นที่โปรดปรานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารจานด่วนกันเลยทีเดียว