ขนมปังกรอบ จะเป็นขนมที่นิยมรับประทานกันอยู่แล้วแต่ถ้าให้ลองลงมือทำคงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แต่ก็เป็นของว่างที่ใช้วัตถุดิบในการทำไม่กี่ชนิด ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการจัดเตรียมอะไรมากมาย ได้แก่
1. ขนมปังแซนด์วิช ก่อนนำมาทาหน้าต่าง ๆ ต้องผึ่งให้แห้งก่อน เพื่อลดเวลาในการอบและทำให้ขนมที่อบเสร็จกรอบนานยิ่งขึ้น ปัจจุบันมีแบบสไลซ์เป็นแผ่นบางหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่
2. ถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ก่อนนำมาใช้ต้องอบให้สุกก่อน และควรเลือกชนิดที่ผลิตใหม่ ๆ ไม่เก่าเกินไป เพื่อความหอมและอร่อยยิ่งขึ้น
3. เนยสด ทำมาจากไขมันนมวัว มีสีเหลือง กลิ่นรสหอม ใช้เพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติของขนมปังกรอบ
4. น้ำตาลทราย เลือกใช้น้ำตาลทรายขาวเม็ดละเอียด เพราะละลายง่าย และทำให้สีของหน้าขนมสวยใส น่ารับประทาน
5. น้ำผึ้ง น้ำผึ้งมีราคาสูงเมื่อเทียบกับความหวานประเภทอื่น แต่เราจะใส่ในส่วนผสมปริมาณไม่มาก เพื่อเพิ่มในเรื่องความหวานหอม และสร้างจุดขาย
6. ผงกาแฟ หาซื้อได้ง่าย ควรเลือกแบบผงใส่ในส่วนผสม เพราะละลายน้ำได้ง่าย เพื่อเพิ่มสี กลิ่น รส ให้กับหน้าของขนมปังกรอบ
7. ช็อกโกแลต ใช้เพิ่มจุดขายให้กับหน้าขนมปังกรอบ มีหลายเกรด หลายราคา เลือกใช้ได้ตามต้นทุนที่กำหนดไว้ ก่อนใช้ต้องตุ๋นให้ละลายก่อน
8. หมูหย็องคือ หมูเนื้อแดงปรุงรส ที่ต้มเคี่ยวให้เปื่อยจนงวดแล้วนำไปผัดจนแห้ง ขยี้ให้เป็นฝอย ใช้ตกแต่งและเพิ่มรสชาติของขนมปังกรอบ
9. น้ำพริกเผา ควรเลือกใช้น้ำพริกเผาที่มีเนื้อละเอียดเนียน ส่วนรสชาติเผ็ดขึ้นอยู่กับความต้องการว่าจะให้ขนมปังกรอบเผ็ดมากหรือน้อย