วิธีการเตรียมเนื้อหมูก่อนทำอาหาร

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    21,097    6    16 ก.ย. 2560 11:35 น.   
แบ่งปัน


เนื้อหมู เป็นเนื้อสัตว์ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ เช่น วิตามิน A B1 ไนอะซิน โปรตีน และฟอสฟอรัส และเป็นเนื้อสัตว์ ที่สามารถหาซื้อง่ายทั่วไป แถมไม่ว่าจะทำเมนูอะไรก็อร่อยได้ทั้งนั้น แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าก่อนทำอาหารเราควรเตรียมเนื้อหมูอย่างไร
 
 การเตรียมเนื้อหมูก่อนทำอาหาร ล้างเนื้อหมูด้วยน้ำเปล่าโดยให้น้ำไหลผ่านให้สะอาด จากนั้นนำไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อนำไปทำอาหาร เช่น ถ้านำไปทำอาหารประเภท ปิ้ง ผัด หรือยำ ควรหั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นเล็ก แต่ถ้านำมาทำอาหารประเภททอด แกง หรือต้ม ควรหั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นใหญ่  
โดยเนื้อหมูที่ดีจะต้องสดใหม่ มีสีชมพูอ่อน เนื้อละเอียด ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อใช้นิ้วกดแล้วเนื้อแน่น ไม่เละ ไขมันสีขาว ไม่มีสีเขียวคล้ำ ไม่มีเมือกที่ผิว
 
สาระน่ารู้อื่นๆ