เคล็ดลับหมักเนื้อให้นุ่ม

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    55,272    10    21 มิ.ย. 2560 14:35 น.   
แบ่งปัน

สเต๊ก คือ เนื้อสัตว์ชิ้นใหญ่ที่วางบนไม้เพื่อย่างไฟให้สุก ด้วยวิธีการปิ้ง ย่าง หรือทอด ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคนแน่นอน แถมยังมีวิธีทำที่ไม่ยากอีกด้วย แต่ก่อนจะทำเราควรนำเนื้อมาหมักเพื่อให้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว และรับประทานง่าย ซึ่งมีวิธีง่าย ๆ คือ

วิธีที่ 1 : หมักเนื้อด้วยน้ำสับปะรด 1 ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อ 1 กิโลกรัม ประมาณ 5 ชั่วโมง

วิธีที่ 2 : หมักเนื้อด้วยซีอิ๊ว น้ำมันพืช พริกไทย และเหล้า ประมาณ 2 ชั่วโมง

วิธีที่ 3 : หมักเนื้อด้วยยางมะละกอ ประมาณ 30 นาที
 
สาระน่ารู้อื่นๆ