องุ่น เป็นผลไม้ที่มีรูปร่างกลมรีและฉ่ำน้ำ มีผิวนวลเกาะและรสหวาน ที่หลายคนชื่นชอบ แต่รู้ไหมว่าเราสามารถทำให้องุ่นกรอบได้ โดยเมื่อปลิดองุ่นออกจากพวงเป็นลูกแล้ว ให้นำไปล้างให้สะอาด ใส่ชามหรือจานไว้ แล้วเอาน้ำแข็งที่บดแล้วกลบทับให้ทั่ว จากนั้นใส่เกลือ ปริมาณจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนองุ่น แล้วใช้ช้อนคนเป็นวงกลมไปรอบ ๆ ภาชนะคนไปเรื่อย ๆ จนสังเกตเห็นองุ่นจับฝ้าขาวก็รับประทานได้เลย เพราะองุ่นที่ได้จะกรอบอร่อย เนื้อองุ่นจะจับตัวเป็นฝ้าแข็งคล้ายวุ้น นอกจากนี้ยังได้รสชาติเค็มนิด ๆ จากเกลือที่เข้ากับรสชาติหวาน ๆ จากองุ่นอีกด้วย