กุนเชียง ที่เราซื้อจากร้านค้า ถ้านำมาทอดโดยไม่ให้กุนเชียงแตก สามารถทำได้ ดังนี้
1. ล้างกุนเชียงให้สะอาด
2. ต้มน้ำในกระทะให้เดือดพล่าน
3. นำกุนเชียงใส่ลงไปต้มสักพัก น้ำที่ต้มนี้จะมีลักษณะเป็นมัน
4. ตักกุนเชียงขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
5. เทน้ำต้มทิ้ง ใส่น้ำมันหมูพอประมาณลงในกระทะ
6. นำกุนเชียงลงทอดใช้ไฟกลาง ๆ กลับไปกลับมา วิธีนี้จะทำให้กุนเชียงไม่แตกยุ่ยได้ค่ะ