สารปนเปื้อนจากของทอดริมทาง

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    5,228    0    9 พ.ค. 2560 16:36 น.   
แบ่งปัน

เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมค่ะเวลาซื้ออาหารประเภททอดข้างทางเรามักจะเห็นน้ำมันในกระทะที่ใช้ทอดบางร้านนั้น ใช้น้ำมันที่ทอดซ้ำแล้วซ้ำอีกจนเป็นสีดำก็มี บางร้านก็ใช้น้ำมันเก่ามาทอดซ้ำในวันถัดไป ซึ่งหากเรารับประทานอาหารทอดที่ใช้น้ำมันเก่าบ่อยๆ นั้น อาหารเหล่านี้จะส่งผลเสี่ยงทั้งอันตรายต่อมะเร็ง และเสี่ยงต่อปริมาณไขมันเกินขนาด จนส่งผลต่อโรคอ้วน โรคหัวใจ ไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

ซึ่งวิธีการหลีกเลี่ยงที่ดีที่สุดคือเลือกอาหารที่มีความเกรียมน้อยที่สุด และสังเกตน้ำมันที่ใช้ทอดก่อนว่ามีสีคล้ำดำหรือไม่ และก็ไม่ควรรับประทานบ่อยด้วยนะคะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ