เครื่องเทศที่ชื่อ
อบเชย ถูกใช้เป็นยารักษาโรคมา ตั้งแต่โบราณ โดยจะช่วยบรรเทาอาการจุก เสียด แน่นท้อง วิงเวียนศีรษะ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีงานวิจัยต่าง ๆ ที่ศึกษาคุณสมบัติของอบเชยออกมามากมาย โดยเฉพาะการวิจัยที่เกี่ยวกับโรคเบาหวาน ซึ่งจากการวิจัยค้นพบว่า อบเชยมีสารที่ชื่อ MHCP ที่มีคุณสมบัติคล้ายอินซูลิน ทั้งยังจะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับอินซูลินในเซลล์มากขึ้น นอกจากนี้อบเชยยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งยั้งช่วยลดระดับไขมัน LDL ในเลือดได้อีกด้วย