เมื่อใช้เตาอบเสร็จแล้วต้องถอดปลั๊กออกทุกครั้ง เปิดฝาเตาอบไว้เพื่อระบายความร้อน จนอุณหภูมิลดลงเป็นปกติ จึงใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบสกปรกภายในเตาอบ และต้องไม่ลืมเช็ดฝาเตาอบให้ใสสะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะ จะได้มองเห็นลักษณะขนมหรืออาหารข้างในว่าสุกได้ที่ดีหรือยัง
ส่วนเคล็ดลับการทำความสะอาดเตาอบแบบพิเศษนานๆ ทำครั้ง ก็ให้วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 -200 องศาเซลเซียสประมาณ 3 นาทีก็พอค่ะ หลังจากนั้นนำหม้อที่มีนำเดือดใส่ในเตาอบ แล้วนำแอมโมเนียใส่ภาชนะทนความร้อน แล้ววางไว้เหนือหม้อน้ำเดือด ปิดฝาเตาอบทิ้งไว้ประมาณ 2- 3 ชั่วโมง ค่อยเช็ดทำความสะอาดตามปกติ