บางครั้งหัวแคร์รอตที่เราซื้อมาจากตลาดอาจเหี่ยวและไม่สดอย่างที่ต้องการ หากจะนำไปปรุงอาหารก็ดูเหมือนว่าจะไม่อร่อยเป็นแน่
แต่มีอีกวิธีหนึ่งที่จะรักษาความสด รวมถึงรสชาติของหัวแคร์รอตไว้ได้ นั่นคือเมื่อนำหัวแคร์รอตไปล้างน้ำเสร็จแล้ว ให้หั่นเป็นชิ้นบางๆ จากนั้นเก็บไว้ในกล่องปิดฝาให้มิดชิด แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น วิธีนี้จะทำให้หัวแคร์รอตสามารถคงรสชาติได้นานถึง 2 สัปดาห์เชียวนะ