วิธีล้างปลาหมึกและกุ้งไม่ให้คาว

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    40,665    9    30 ก.ค. 2559 : น.   
แบ่งปัน

วิธีล้างปลาหมึกและกุ้งไม่ให้คาว

วิธีที่ 1 : ระหว่างล้างปลาหมึกหรือกุ้ง ให้บีบมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้ล้าง เพื่อจะช่วยลดกลิ่นคาว และยังทำให้ปลาหมึกมีเนื้อขาวขึ้นอีกด้วย

วิธีที่ 2 : ล้างกุ้งหรือปลาหมึก แล้วนำน้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนชา ใส่ลงไป แช่ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง ตั้งทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วจึงนำมาประกอบอาหาร
สาระน่ารู้อื่นๆ