ในยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบบวกกับความเครียดจากการทำงานส่งผลให้โรคกระเพาะอาหารเป็นโรคยอดฮิตในหมู่คนทำงานและบุคคลทั่วไป นอกจากความเครียด และการรับประทานอาหารที่ไม่ตรงเวลา จะเป็นสาเหตุของโรคนี้แล้ว การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง แต่สามารถป้องกันได้ด้วยผลไม้ลูกเล็กสีแดงสด มีรสหวาน ๆ เปรี้ยวๆ ที่มีชื่อว่า สตรอว์เบอร์รี เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ
ในผลสตรอว์เบอร์รีนั้น มีฤทธิ์ในการเป็นเกราะป้องกัน การเกิดโรคกระเพาะได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผิวของกระเพาะ และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกันและเอนไซม์อีกด้วยค่ะ