ไม่ว่าเมนูไหนๆ ก็ขาดเบคอน เป็นไม่ได้เลยนะคะ แต่เวลาเรานำไปทอดทีไร เจ้าหมูชิ้นนี้มักจะโค้งงอบิดเป็นรูปต่างๆ วันนี้แม่บ้านจึงนำเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้เบคอนของเหล่าแม่บ้านออกมาอย่างสวยงาม
ทำได้โดยนำไปจุ่มนมสดให้ทั่วแผ่นเสียก่อน แล้วจึงนำไปทอดในกระทะโดยไม่ใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลางตลอด จนเบคอนมีสีเหลืองและกรอบ จะได้เบคอนที่เรียบไม่งอน่ารับประทาน