หลาย ๆ คนคงชอบรับประทานเผือก เพราะเผือกมีแคลเซียมสูงที่ช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาคันมือระหว่างการปอกเปลือก วันนี้ผมมีเคล็ดลับในการปอกเปลือกเผือกไม่ให้คันมาฝากกันนะครับ
ไม่ควรนำเผือกไปล้าง แนะนำให้นำเผือกไปย่างไฟแต่ไม่ต้องถึงกับสุกนะครับ เพื่อเป็นการกำจัดขนและยางซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เราคันมือนั่นเอง จากนั้นนำเผือกมาปอกได้ตามปกติครับ
แต่วิธีที่ดีที่สุด ผมขอแนะนำให้ใส่ถุงมือทุกครั้งก่อนปอกเผือกน่าจะดีกว่านะครับ เพราะนอกจากยางจะไม่ติดมือแล้วยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วยครับ วิธีง่ายๆ เพียงแค่นี้เราก็สามารถจัดการกับปัญหาคันมือได้แล้วละครับ สะดวกวิธีไหนลองนำมาปรับใช้กันดูนะครับ