เย็นนี้เพื่อนๆ คนไหนจะทำซุปเป็นอาหารเย็นบ้างคะ รู้ไหมคะว่าน้ำซุปที่รับประทานไม่หมด สามารถเก็บไว้ทำเมนูอาหารชนิดอื่นได้อีกค่ะ...
1. นำน้ำซุปที่รับประทานไม่หมดใส่ขวด หรือกล่องพลาสติกที่มีฝา แล้วปิดสนิท โดยไม่ต้องกรองก่อน เพื่อให้ไขมันที่ลอยอยู่หน้าน้ำซุป ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้น้ำซุปสัมผัสกับอากาศโดยตรง ซึ่งเป็นสาเหตุที่จะทำให้น้ำซุปเสียง่าย และยังทำให้รสชาติของซุปเปลี่ยนไป
2. นำน้ำซุปที่รับประทานไม่หมด แบ่งใส่ถุงพลาสติก ให้น้ำซุปในแต่ละถุงเพียงพอต่อการทำอาหาร 1 ครั้ง แล้วค่อยนำไปแช่ตู้เย็นก็ได้ค่ะ เมื่อจะใช้ให้แกะน้ำซุป 1 ถุง ใส่หม้อ แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้ง
**เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำซุปที่คงความหวานใส รสชาติเหมือนปรุงใหม่เลยค่ะ**