#ปลาดุก ปลาไทยเนื้อแน่นหนึบ ที่นำมาทำเมนูอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนไม่ชอบปลาดุกก็คือ #กลิ่นคาว ซึ่งกลิ่นคาวนี้มาจากเมือกที่เคลือบอยู่บนตัวปลาดุก วิธีนำเมือกออกจึงช่วยกำจัดกลิ่นคาวได้ดีมาก วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีนำเมือกออกแบบง่าย ๆ แค่นับ 1 2 3 ก็เรียบร้อย
- นำปลาดุกใส่ตะกร้าที่ระบายน้ำได้ โดยมีกะละมังซ้อนด้านล่าง
- ราดน้ำร้อนลงไป นับ 1 2 3
- ยกตะกร้าขึ้น
- แล้วราดด้วยน้ำเย็น เมือกจะหลุดออกอย่างง่ายดาย