ปัญหาหนักอกทุกครั้งที่กินแตงโมของคุณคืออะไร ของเราคือการที่ต้องมานั่งคายเมล็ดทิ้งบ่อย ๆ จนทำให้เสียอรรถรสเวลากิน เพราะมันเคี้ยวได้ไม่เต็มปาก ต้องค่อย ๆ เคี้ยวเหมือนกลัวว่าแตงโมจะช้ำ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการหั่นแตงโมแบบที่เอาเมล็ดออกง่าย ๆ มาฝาก เป็นวิธีที่หั่นแล้วกินแตงโมได้อร่อยขึ้นอีก 1,000% ไม่เชื่อลองดู
ขั้นตอน
1. ตัดหัวและท้ายออก แล้วผ่ากลางแตงโมออกเป็น 2 ซีก
2. จากจุดศูนย์กลาง ให้ผ่าตามแนวของเมล็ดแตงโม
3. ใช้มีดเขี่ยเมล็ดออกให้หมด กินได้ทันที
ได้แล้ว แตงโมไร้เมล็ด กินอร่อยขึ้นอีก 1,000%