หลักจากเมื่อวานแอดมินพูดถึงผลไม้ที่มีน้ำตาลมากไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าเพิ่งเลิกกินผลไม้ไปนะคะ เพราะยังมีผลไม้บางชนิดที่มีน้ำตาลน้อยแถมยังมีวิตามินเยอะอีกต่างหาก ถ้างั้นเราวันนี้เรามาดูกันดีว่าผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยกันดีกว่าเนอะ...
1. มะนาว ผลไม้รสเปรี้ยว เครื่องปรุงอาหารไทยในหลาย ๆ ชนิด ในปริมาณ 100 กรัม ของมะนาว จะพบน้ำตาลเพียง 1.7 กรัม เท่านั้น
2. ชมพู่ ผลไม้ที่มีกากใยอาหารเยอะและปริมาณน้ำตาลน้อย เทียบในปริมาณ 100 กรัม ของชมพู่ จะพบน้ำตาลเพียง 5.8 กรัม
3. ฝรั่ง ผลไม้ที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กินง่าย ราคาไม่แพง อุดมไปด้วยวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซีและวิตามินเอ มีปริมาณน้ำตาลที่น้อย ตกอยู่ที่ 4.7 กรัม ต่อน้ำหนัก 85 กรัม โดยประมาณ
4. สตรอว์เบอร์รี ผลไม้สีสันสดใส เต็มไปด้วยวิตามินซีในปริมาณสูง ในปริมาณ (ต้องเป็นสตรอว์เบอร์รีสดเท่านั้น) 100 กรัม มีน้ำตาลอยู่เพียง 0.7 กรัม